เกี่ยวกับเรา

ความเป็นมาของศูนย์วิเคราะห์ศักยภาพปัญญธารา

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2550 ขณะที่คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ณ ขณะนั้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และนายกสมาคมหมากล้อม (โกะ) จีนโลก ได้มีโอกาสได้พบกับทีมงานของอาจารย์เหลียนอี้ว์ซิง ที่มาขอเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและฝ่ามือของนักเล่นหมากล้อมในงานแข่งขันหมากล้อมอุดมศึกษาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12  (พ.ศ. 2550) ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งอาจารย์ทั้งสองท่านได้อธิบายให้คุณก่อศักดิ์ท่านถึงประวัติความเป็นมาของลายผิววิทยา หรือ “Dermatoglyphics” ว่าเป็นการศึกษาความเชื่อมโยงของลายผิวกับการทำงานของสมอง ระบบประสาท จิตวิทยา พันธุกรรมศาสตร์ และพฤติกรรมศาสตร์ โดยมีการศึกษาค้นคว้าทางการแพทย์มานานกว่า 200 ปี หรือแม้แต่หน่วยงาน Federal Bureau of Investigation (FBI) ในสหรัฐอเมริกายังศึกษาลายนิ้วกับแนวโน้มพฤติกรรมในอาชญากร ด้วยความสนใจด้านการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรเป็นทุนอยู่แล้ว คุณก่อศักดิ์จึงทดลองศาสตร์ลายผิวด้วยตัวท่านเอง และพบว่าผลการวิเคราะห์มีความใกล้เคียงกับบุคลิกภาพและศักยภาพของตัวท่านเป็นอย่างมาก และเพื่อให้แน่ใจในสิ่งที่ท่านได้รับประสบการณ์มา ท่านได้เรียนเชิญผู้บริหารในบริษัทฯ โดยคัดเลือกจากผู้บริหารที่มักจะไม่เชื่อเรื่องการดูโชคชะตาด้วยลายมือ เพื่อที่จะได้ความคิดเห็นที่ไม่ลำเอียงในเรื่องนี้ ผลลัพธ์คือผู้บริหารแต่ละท่านต่างรู้สึกทึ่งและยอมรับในผลการวิเคราะห์ เพราะสามารถบอกถึงความเป็นตัวตน รวมถึงอุปนิสัย แรงจูงใจ และวิธีที่ใช้ในการทำงานได้แม่นยำมากกว่า 90% และนั่นคือต้นกำเนิดของ P-PAC เมื่อ 13 ปีที่แล้ว

 

ไม่กี่เดือนถัดมาคุณก่อศักดิ์และคณะทำงานได้เดินทางไปยังเกาะไต้หวันเพื่อทำความรู้จักกับเจ้าของศาสตร์นี้ ท่านอาจารย์เหลียนอี้ว์ซิง สิ่งที่ทุกคนแปลกใจเป็นอย่างยิ่งคือ การประชุมที่ยาวนานมากคือ ตั้งแต่ 8 a.m (เช้า) ถึง 8 p.m. (เย็น) ซึ่งปกติผู้บริหารทุกท่านที่เคยทำงานร่วมกับคุณก่อศักดิ์จะทราบว่าท่านใช้เวลาในที่ประชุมอย่างมีประสิทธิภาพและเฉลี่ยไม่เกิน 60 นาทีต่อการประชุม ความสนใจเรื่องลายผิววิทยาของคุณก่อศักดิ์ได้นำมาซึ่งการทดลองใช้ศาสตร์นี้กับบุคลากรภายในองค์กรก่อนเป็นอันดับแรก ได้แก่ โครงการ Capability Improvement Center (CIC) โครงการ Individual Development Program (IDP) และโครงการพิเศษอื่นๆ อาทิ โครงการหลักสูตร Advanced Retail Management (ARM) โครงการก่อตั้งโรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ฯลฯ

 

ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่าน P-PAC ไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับพนักงานของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เท่านั้น แต่ยังให้บริการกับบุคคลทั่วไป ทั้งในรูปแบบของครอบครัว บุคคลธรรมดา และนิติบุคคลอีกด้วย ปัจจุบัน P-PAC มีลูกค้าที่เคยเข้ารับบริการแล้วทั้งสิ้นกว่า 40,000 คน จึงอาจจะกล่าวได้ว่าเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านลายผิววิทยาในประเทศไทย ทั้งนี้ P-PAC ไม่มีสาขา และไม่มีตัวแทน (Franchise) เหมือนผู้ให้บริการศาสตร์ลายผิวเจ้าอื่น ๆ สำหรับท่านที่สนใจ P-PAC ตั้งอยู่เลขที่ 119 อาคารธาราสาทร (CPALL) ชั้น 17 ซ.สาทร 5 ถ.สาทรใต้ ทุ่งมหาเมฆ สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 กรุงเทพมหานคร 10120 (แผนที่)

โดยเปิดทำการ ทุกวัน เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08:30 – 18:00 น.

ท่านสามารถนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการแบบออนไลน์ได้ที่ https://pas.p-pac.com

หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทาง Line: @P-PAC

หรือเข้ามาติดตามหลักสูตร กิจกรรม และโปรโมชั่นดี ๆ ที่ www.facebook.com/PPAC.CPALL

หรือส่งข้อมูลหาเราได้ที่ อีเมล p-pac@panyatara.co.th

หรือติดต่อรับบริการแบบด่วน โทร. 082-005-0321, 02-071-2999

 

นัดหมายเข้ารับบริการวิเคราะห์ศักยภาพบุคคล